มหินทรา เปิดตัว OJA แพลตฟอร์มรถแทรกเตอร์ ที่เปลี่ยนแปลงวิธีการทำฟาร์มทั่วโลก

1.มหินทรา

มหินทรา แทรกเตอร์ (Mahindra Tractors) ได้เปิดเผยการเปิดตัวรถแทรกเตอร์ในกลุ่ม Mahindra OJA ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถแทรกเตอร์รายใหญ่ที่มีชื่อเสียงอย่างยิ่งในวงการ รถแทรกเตอร์รุ่นใหม่นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับอนาคตอย่างเต็มที่ โดยมาพร้อมกับคุณสมบัติที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการและความเปลี่ยนแปลงในวงการเกษตรฯ ที่กำลังเป็นไปในทิศทางที่เร่งรีบ

คำว่า OJA มาจากคำซึ่งมีที่มาในภาษาสันสกฤตซึ่งหมายถึง แหล่งพลังงาน แสดงถึงแนวคิดในการพัฒนารถแทรกเตอร์ในกลุ่มนี้ ว่ามันจะเป็นแหล่งพลังงานที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ เพื่อรองรับการใช้งานในอนาคต

โครงการ OJA ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยการร่วมมือระหว่างทีมวิศวกรมืออาชีพจาก Mahindra Research Valley ในประเทศอินเดีย ศูนย์ R&D ของ Mahindra AFS และ Mitsubishi Mahindra Agriculture Machinery ในประเทศญี่ปุ่น โดยมีงบลงทุนทั้งหมดถึง 145 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รถแทรกเตอร์รุ่นใหม่ในกลุ่ม OJA นำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในการออกแบบและวิศวกรรถแทรกเตอร์ 4 ล้อขนาดเล็กและน้ำหนักเบา ซึ่งเป็นการลงทุนที่สำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ในวงการเกษตรฯ

รถแทรกเตอร์ในกลุ่ม OJA มี 4 แพลตฟอร์ม โดยมี 4WD เป็นรุ่นมาตรฐาน Sub-Compact – 20-26 แรงม้า, Compact – 21-30 แรงม้า, Small Utility  – 26-40 แรงม้า และLarge Utility  – 45-70 แรงม้า 

ในโลกที่แตกต่างกันทางเกษตรกรรมต้องการเครื่องมือที่หลากหลาย และปรับได้สำหรับงานที่แตกต่างกันไป เพื่อตอบสนองความต้องการเหล่านี้ บริษัทมหินทรา ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มแทรกเตอร์ใหม่อย่าง OJA ที่มีความหลากหลายในแต่ละรุ่นทั้งในเรื่องของน้ำหนักและขนาด พร้อมรองรับการเปิดตัวรถแทรกเตอร์หลากหลายรุ่นของมหินทรา รวมกว่า 40 รุ่นที่ครอบคลุมระดับแรงม้าตั้งแต่ 20 ถึง 70 แรงม้า ซึ่งเทียบเท่ากับ 14.71kW ถึง 52.48kW

2.มหินทรา

มาพร้อมกับเทคโนโลยีเครื่องยนต์ 4 รูปแบบและเกียร์ 4 แบบ

เพื่อให้มั่นใจได้ว่า OJA สามารถปรับให้เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลายได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ยังมีความคล่องตัวและประสิทธิภาพที่เหนือชั้นเพื่อรองรับงานเกษตรที่หลากหลาย

มหินทรา ได้เปิดตัวรถแทรกเตอร์ใหม่บนแพลตฟอร์ม OJA 3 แบบ ได้แก่ แพลตฟอร์ม Sub Compact, Compact และ Small Utility เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่หลากหลาย โดยมีรุ่นใหม่ทั้งหมดกว่า 40 รุ่น ในกลุ่มรถขับเคลื่อน 4 ล้อ (4WD) มาตรฐาน มหินทราได้เปิดตัวรถแทรกเตอร์รุ่นใหม่ 7 รุ่นสำหรับตลาดอินเดียบนแพลตฟอร์ม Compact and Small Utility โดยมีแรงม้าตั้งแต่ 20 ถึง 40 แรงม้า (เทียบเท่ากับ 14.91kW ถึง 29.82kW)

ด้วยความร่วมมือกับซัพพลายเออร์ด้านชิ้นส่วนและอุปกรณ์ในระดับโลก กลุ่มผลิตภัณฑ์ OJA มาพร้อมโซลูชั่นที่ครอบคลุมทุกด้านเพื่อตอบสนองความต้องการของเกษตรกรและผู้ใช้ที่หลากหลาย ทำให้ผลิตภัณฑ์มีประสิทธิภาพที่เหนือชั้นและสามารถรองรับลูกค้าในเซกเมนต์ต่างๆ ได้แก่ พืชสวน นาข้าว และไร่องุ่น นาย ราจิส เจตริกกะ กรรมการบริหารและซีอีโอ (ยานยนต์และฟาร์ม) ของ Mahindra & Mahindra กล่าวว่า การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ OJA ทั่วโลก เป็นการพลิกโฉมการทำฟาร์มทั่วโลก โดยปัจจุบัน OJA ครองส่วนแบ่งมากกว่า 25% ของตลาดแทรกเตอร์ทั่วโลก และกำลังขยายเข้าสู่ตลาดยุโรป โดยที่ประเทศไทยเป็นประตูสู่ภูมิภาคอาเซียนของเรา

นายเหมันต์ สิกกะ ประธานส่วนธุรกิจอุปกรณ์ฟาร์มของ Mahindra & Mahindra เพิ่มเติมว่า กลุ่มผลิตภัณฑ์ OJA มีแพลตฟอร์มแทรกเตอร์แบบ 4WD น้ำหนักเบาให้เลือก 4 รุ่น (20-70 แรงม้า) ด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ เช่น Connectivity, Precision และ Automation ผสมผสานกับการออกแบบที่ทันสมัย ทำให้มั่นใจได้ว่ากลุ่มผลิตภัณฑ์ OJA อยู่ในระดับโลกในทุกๆ ด้าน รถแทรกเตอร์รุ่นใหม่เหล่านี้ถือเป็นก้าวกระโดดครั้งยิ่งใหญ่ของมหินทรา และเป็นนิยามใหม่ของเครื่องจักรกลการเกษตรทั่วโลกเพื่อเพิ่มผลผลิตในฟาร์ม

แทรกเตอร์ในกลุ่ม Mahindra OJA จะผลิตขึ้นเฉพาะที่โรงงานรถแทรกเตอร์ที่ทันสมัยของมหินทราในเมือง Zaheerabad รัฐ Telangana ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรถแทรกเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดและทันสมัยที่สุดของอินเดีย เป็นฐานการผลิตแทรกเตอร์แบบครบวงจรที่ทำหน้าที่ผลิตรถแทรกเตอร์หลากหลายรุ่นของชุดผลิตภัณฑ์ OJA อย่างมีประสิทธิภาพและเหมาะสมมหินทรา 

สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://www.pptvhd36.com/automotive/technology/204051