ของขวัญวันเกิดเลือกให้คนพิเศษอย่างไร

การเลือกของขวัญวันเกิดให้ถูกใจคนพิเศษ ต้องเลือกอย่างไร

การเลือกของขวัญ ให้กัน เพื่อเป็นสิ่งแทนใจหรือรักษามิตรภาพไว้ เป็นความห่วงใย ความปรารถนาดี ซึ่งของขวัญของแต่ละคนไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน สำหรับบางคนของขวัญที่ดีและมีค่าอาจไม่ใช่สิ่งของที่มีราคาแพง แต่มีความหมายทางใจ แต่ไม่ว่าของขวัญนั้นจะเป็นอะไรก็ตาม ผู้ได้รับมักมีความสุขเสมอ

ของขวัญวันเกิด คือสิ่งที่ให้กันในวันคล้ายวันเกิด 1 ปี มี 1 ครั้ง ซึ่งแน่นอนว่า ในวันเกิดทุกๆปี เรามักจะรอว่าคนพิเศษจะมีของขวัญอะไรให้เรา สำหรับบางคนของขวัญอาจไม่ได้มีมูลค่า แต่มีคุณค่าทางใจ ทำให้ผู้ได้รับนั้น อิ่มอกอิ่มใจกันไปเป็นปีเลยทีเดียว และในบางครั้งของขวัญวันเกิดที่ได้รับจากคนพิเศษ อาจทำให้ผู้รับรู้สึกดีไปตลอด วันนี้เรามาดูกันว่า หากเราต้องการเลือกของขวัญวันเกิดให้คนพิเศษ เราควรเลือกอย่างไร

คำว่าคนพิเศษของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกันไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นคนรักคนพิเศษอาจจะเป็นพ่อแม่เพื่อนหรือคนที่คอยให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกันก็ได้ซึ่งการเลือกของขวัญวันเกิดให้กับใครสักคนเราควรดูว่าผู้รับนั้นเป็นใคร 

 

 

 1. ของขวัญวันเกิดสำหรับผู้หญิง

หากเราต้องการให้ของขวัญวันเกิดสำหรับสาวๆ วันนี้เรามีสิ่งของมาแนะนำ

 • เครื่องสำอาง

หากเจ้าของวันเกิดเป็นคนที่ชอบแต่งหน้า การเลือกให้ของขวัญวันเกิดเป็นเครื่องสำอางก็เป็นตัวเลือกที่ดี ซึ่งอาจให้เป็นเซ็ต หรือเป็นชิ้นก็ได้ หากผู้ให้มีเงินทุนอาจจะเป็นเครื่องสำอางเคาเตอร์แบรนด์ เพื่อให้ผู้รับประทับใจ

 • น้ำหอม

น้ำหอมถือเป็นของขวัญวันเกิดอันดับต้นๆ ที่สาวๆ ต้องการ เพราะน้ำหอมมีหลายกลิ่นให้เลือก หากผู้ให้ของขวัญเลือกกลิ่นน้ำหอมที่คิดว่าเหมาะกับผู้รับ ยังเป็นการสื่อความหมายที่ดีอีกด้วย 

 • เครื่องประดับ

เครื่องประดับมีให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแหวน ต่างหู สร้อยคอ กำไล หรือเครื่องประดับชนิดอื่นที่เราเห็นว่าผู้รับชอบสวมใส่ การเลือกเครื่องประดับเป็นของขวัญวันเกิดก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีตัวเลือกหนึ่ง

 • นาฬิกาข้อมือ

นาฬิกาข้อมือ จัดเป็นของขวัญลำดับต้นๆ ที่ได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ โดยเฉพาะนาฬิกาที่ดูโดดเด่น สะดุดตา ซึ่งหากได้รับเป็นของขวัญวันเกิดก็เป็นที่น่าจดจำเช่นกัน และนาฬิกาข้อมือยังเป็นสิ่งที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย

 • กระเป๋า

หากไม่รู้จะให้อะไรเป็นของขวัญวันเกิดสำหรับสาวๆ กระเป๋าก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี เรามักเห็นว่ากระเป๋ากับผู้หญิงเป็นของคู่กัน เวลาไปไหนมักจะถือกระเป๋าไปด้วย ซึ่งรูปแบบของกระเป๋าก็มีให้เลือกหลายแบบ ลองเลือกให้เหมาะกับผู้รับ ก็สร้างความประทับใจได้ไม่น้อย

 

 

 • รองเท้า

รองเท้า เป็นสิ่งที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน หากเลือกที่จะให้รองเท้าเป็นของขวัญวันเกิดต้องเลือกให้ตรงขนาดของผู้รับ และดูแนวการแต่งตัวของผู้รับด้วย เพราะหากเลือกซื้อรองเท้าไม่ตรงขนาดกับผู้สวมใส่ อาจจะทำให้ผู้รับไม่ประทับใจ แต่ในทางกลับกัน หากเลือกได้ขนาดพอดี จะเป็นการสร้างความประทับใจให้กับผู้รับเป็นอย่างมาก

ของขวัญวันเกิดสำหรับผู้หญิงที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเพียงตัวเลือกเท่านั้นซึ่งแต่ละคนมีความชอบที่แตกต่างกันผู้หญิงบางคนอาจจะชอบนอกเหนือจากที่กล่าวมาเช่นเสื้อผ้าแว่นตาสัตว์เลี้ยงต้นไม้เป็นต้น 

 1. ของขวัญวันเกิดสำหรับผู้ชาย

หากใครกำลังมองหาของขวัญวันเกิดสำหรับคุณผู้ชาย วันนี้เรามีไอเดียมาฝากกัน

 

 

 • นาฬิกาข้อมือ

นาฬิกาข้อมือ เหมาะกับการมอบเป็นของขวัญวันเกิดให้กับผู้ชาย เพราะเป็นสิ่งที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน ใส่ไปทำงานได้ทุกวัน โดยการเลือกนาฬิกา ก็เลือกให้เหมาะกับวัยและสไตล์การแต่งตัวของผู้รับ 

 

 • กระเป๋าสตางค์

กระเป๋าสตางค์ เป็นตัวเลือกหนึ่งที่เหมาะแก่การมอบเป็นของขวัญวันเกิดให้กับผู้ชาย เพราะผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ชอบเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์บ่อยๆ บางคนใช้จนชำรุดจึงจะเปลี่ยน และกระเป๋าสตางค์ยังเป็นสิ่งที่ต้องพกพาทุกวัน สามารถใช้งานได้ตลอด จึงเหมาะแก่การให้เป็นของขวัญวันเกิด

 • เข็มขัด

หากเป็นผู้ชายวัยทำงาน เข็มขัดเป็นตัวเลือกที่ดีตัวเลือกหนึ่ง สำหรับมอบเป็นของขวัญวันเกิด เพราะต้องใช้ในการแต่งตัวไปทำงานในทุกวัน และการใช้เข็มขัดยังเป็นการเสริมให้บุคลิกของผู้สวมใส่ดูดีอีกด้วย

 • รองเท้า

รองเท้าจัดเป็นของขวัญวันเกิดที่ได้รับความนิยมอีกชนิดหนึ่ง เหมาะแก่การมอบให้กับผู้ชาย เพราะผู้ชายส่วนมากมักจะไม่เปลี่ยนรองเท้าบ่อยๆ เหมือนกับสาวๆ ซึ่งการเลือกซื้อรองเท้าสำหรับเป็นของขวัญวันเกิด นอกจากจะต้องให้มีขนาดพอดีกับผู้สวมใส่แล้ว ต้องเลือกให้เหมาะกับการแต่งตัวของผู้รับด้วย

 • น้ำหอม

ในสังคมปัจจุบัน ผู้ชายหันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น และเรื่องกลิ่นตัวก็เป็นเรื่องที่สำคัญ ดังนั้นน้ำหอมจึงเป็นตัวเลือกหนึ่ง ที่เหมาะแก่การให้เป็นของขวัญวันเกิดสำหรับผู้ชาย

 • ปากกา

หากต้องการมอบของขวัญสำหรับผู้ชายวัยทำงาน ปากกาก็เป็นตัวเลือกที่ดีตัวเลือกหนึ่ง เพราะต้องใช้อยู่ตลอดเวลา อาจเพิ่มความพิเศษ โดยการสลักชื่อของผู้รับลงไป ก็ทำให้ผู้รับมีความสุขได้เช่นกัน

 

 1. ของขวัญสำหรับพ่อ – แม่

 • เงินหรือทองคำ

สำหรับพ่อ แม่ แล้ว ท่านอาจไม่ต้องการอะไรจากลูก อาจจะหวังแค่ให้ลูกกลับไปหา ไปทานข้าวแบบพร้อมหน้าพร้อมตากัน ก็มีความสุขแล้ว แต่หากได้เงินสดสักก้อน หรือทองคำสักเส้น ก็อาจทำให้พ่อ แม่ มีความสุขมากขึ้นที่ได้รับของขวัญนั้น

 • รูปถ่ายครอบครัว

รูปถ่ายพร้อมหน้าครอบครัว ก็เป็นของขวัญวันเกิดที่ดีตัวเลือกหนึ่ง สำหรับพ่อ แม่ เพราะผู้สูงอายุมักจะชอบนำรูปเก่าๆ มาดู  หากมีรูปครอบครัวที่อบอุ่นก็จะทำให้ผู้รับมีความสุขได้

 • สินค้าเพื่อสุขภาพ

สินค้าเพื่อสุขภาพ เช่น อาหารเสริมบำรุงร่างกาย วิตามินต่างๆ เนื่องจากพ่อ แม่ มีอายุมากแล้ว ต้องได้รับการบำรุงร่างกาย แสดงให้เห็นถึงความห่วยใย เอาใจใส่ เท่านี้พ่อ แม่ ก็มีความสุขมากแล้ว

สรุป

ของขวัญวันเกิดของแต่ละคนอาจแตกต่างกันออกไปตามช่วงวัยตามสถานการณ์แต่ไม่ว่าของขวัญวันเกิดนั้นจะเป็นอะไรก็ย่อมสร้างความประทับใจความสุขให้กับผู้รับทั้งนั้นเพราะสิ่งสำคัญของการให้ของขวัญวันเกิดนั้นคือความตั้งใจของผู้ให้