ที่พักกรุงเทพที่น่าสนใจ

แนะนำที่พักในกรุงเทพที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง

ใกล้เทศกาลปีใหม่แล้วหลายๆคนคงมองหาที่เที่ยวที่ไม่ไกลมากเดินทางสะดวกหากใครที่ต้องการพักผ่อนแบบในเมืองมีห้างมีเคเฟ่ให้พักผ่อนแบบไม่ต้องเดินทางไกล กรุงเทพมหานครก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจตัวเลือกหนึ่งเพราะช่วงเทศกาลกรุงเทพมหานคร มักจะรถโล่งเพราะคนส่วนใหญ่เดินทางไปพักผ่อนต่างจังหวัดวันนี้เรามาดูที่พักสำหรับสายธรรมชาติที่กรุงเทพที่น่าสนใจกันว่าจะมีที่ไหนบ้าง

 

  • The Raweekanlaya Bangkok

เป็นโรงแรมในเครืออิมพีเรียลได้รับการรับรองมาตรฐาน SHA Plus ตั้งอยู่บนถนนกรุงเกษม ใกล้กับองค์การสหประชาชาติและตลาดเทเวศร์ ห้องพักแนวโคโลเนียลผสมความร่วมสมัย มีทั้งวิวตึกและวิวสวน มีจุดเด่นเป็นต้นไทรกลางรีสอร์ตอายุกว่า 120 ปี พร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้งให้ได้ผ่อนคลายกันแบบชิวๆ และมีห้องอาหารไทยต้นตำหรับหรือจะเป็นอาหารนานาชาติก็มีให้บริการ และยังมีบริการนวดเพื่อสุขภาพให้ได้ใช้บริการด้วย หากใครต้องการพักผ่อนแบบชิวๆ ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางนานๆ ก็ลองเก็บที่นี่ไว้เป็นตัวเลือกได้

 

  • โรงแรมพระยา พาลาซโซ

เป็นโรงแรมแนวคฤหาสน์ส่วนตัว ติดแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่ตรงข้ามป้อมพระสุเมรุ พร้อมบริการเรือส่วนตัวรับ – ส่งตลอดการเข้าพัก รายล้อมด้วยสายน้ำและธรรมชาติ บริการห้องพักสุดหรูแนวอิตาเลียน ห้องอาหารไทยชาววัง มีดนตรีไทยให้ฟัง หากใครต้องการพักผ่อนแบบหรูหราและค่อนข้างส่วนตัว ที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีตัวเลือกหนึ่ง

 

  • บ้านในโฮเต็ล แอนด์ เรสเทอรองต์ 

ที่พักธรรมชาติ อยู่หลังสถานีรถไฟสามเสน ตกแต่งแนวโคโลเนียล เป็นวิวสวน ห้องพักตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ฝรั่งเศสลายดอกไม้สีสด ชั้นบนทุกห้องมีระเบียงเป็นของตัวเอง หรือหากต้องการพักผ่อนแบบส่วนตัวสุดๆ ก็มีห้องพักให้เลือก  มีบริการอาหารไทยที่รับจองล่วงหน้าเท่านั้น อาหารตำรับเมนูของบ้านใน และเมนูชาววัง โดยเมนูที่แนะนำคือ ปลาแห้งแตงโม และข้าวแช่ในช่วงฤดูร้อน

 

  • ชานบางกอกน้อย 

เป็นที่พักลับๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่ในชุมชนบางกอกน้อย ตรงข้ามกับสถานีรถไฟธนบุรี และโรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ สามารถจอดรถได้ที่วัดดุสิดาราม และเดินเท้าเข้ามาไม่ไกลนัก ที่พักเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น บรรยากาศอบอุ่น มีความเงียบสงบ มีคาเฟ่บรรยากาศดีริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีมุมถ่ายรูปให้เลือกเยอะ หากใครต้องการพักผ่อนแบบชิวๆ นั่งจิบกาแฟที่คาเฟ่แบบร่มรื่น และชอบถ่ายรูป ที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดี

 

  • The Siam Hotel

เป็นโรงแรมบูติก บนพื้นที่  7 ไร่ มีห้องพัก 2 แบบ คือ Suite และ Pool Villa มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งริมแม่น้ำ วิวสวยมาก และยังมีฟิตเนส ห้องสมุด ห้องฟังแผ่นเสียง ห้องฉายภาพยนต์ ห้องสปา ห้องอาหารไทยและนานาชาติ และยังมี Afternoon Tea ให้บริการ

 

  • Anantara Riverside

ที่พักริมแม่น้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางพื้นที่เขียวขจีกว่า 27 ไร่ ห้องพักแบบไทยร่วมสมัยมีระเบียบทุกห้อง มีให้เลือกทั้งวิวเมืองและวิวสวน ห้องขนาดใหญ่เหมาะสำหรับมาเป็นครอบครัว แยกห้องนั่งเล่นกับห้องอาหาร มีทั้งอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารอิตาเลียน และบาร์บีคิวริมแม่น้ำช่วงค่ำ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และสปา หากต้องการพาครอบครัวมาพักผ่อน แบบทั้งครอบครัว ห้องพักที่นี่ก็ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างดี

 

  • Movenpick BDMS Wellness Resort Bangkok

ที่พักกรุงเทพที่รับรองมาตรฐาน SHA Plus ใกล้สถานีรถไฟฟ้าเพลินจิต ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกันกับบีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก มีจุดเด่นเป็นสวนไม้เขตร้อนนานาพรรณและสัตว์ตัวน้อยนานาชนิดอาศัยอยู่ เรียกได้ว่าธรรมชาติสุดๆ เหมาะแก่การพักผ่อน มีห้องพักหลายแนว โดยเฉพาะห้องพักประเภทเวลเนส สลีป สวีต มีระเบียงส่วนตัวและวิวสวน มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ ห้องอาหารไทยและอาหารนานาชาติ และยังมีบริการคาเฟ่อีก ด้วย

 

  • Chakrabongse Villas

ที่พักแนวบูติกโฮเทลในบรรยากาศไทยโบราณ ได้รับรองมาตรฐาน SHA Plus ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงข้ามวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ภายในมีเรื่องราวประวิติศาสตร์ของวังในอดีต มีห้องพักแบบวิวเมือง วิวสวน และวิวแม่น้ำ ตกแต่งสไตล์ไทยและจีน มีร้านอาหารไทยชาววังต้นตำหรับแท้ๆ วิวระเบียงริมแม่น้ำ หากใครต้องการพักผ่อนแบบไทยแท้ ก็สามารถมากันได้ ที่พักสำหรับที่นี่ 2 – 4 คน 

 

  • ยู สาทร กรุงเทพฯ

ที่พักแนวบูติกใจกลางเมือง ท่ามกลางธรรมชาติ ภายในอาคารสีขาว 3 ชั้น ลักษณะเป็นตัวยู บริการห้องซูพีเรีย ห้องดีลักซ์การ์เด้น ห้องเทอร์เรซการ์เด้นวิว และห้องสวีต มีสระว่ายน้ำ บริการอาหารจากห้องอาหารมิชลินสตาร์ ประเทศฝรั่งเศส ด้วยคอนเซ็ปต์แปลกใหม่ของการเสิร์ฟอาหารสไตล์เอเชียนแฟมิลี่

 

  • Ariyasomvilla Hotel

ที่พักธรรมชาติย่านสุขุมวิท ตกแต่งแนวไทยประยุกต์ รีโนเวทจากบ้านไม้อายุกว่า 100 ปี บรรยากาศร่มรื่น มีห้องพัก 4 สไตล์ ได้แก่ Studio , Deluxe ,Executive Deluxe and Suites มีบริการอาหารมังสวิรัติและซีฟู้ด มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง บริการนวดสปา ห้องออกกำลังกายและห้องสมุด

ที่มา : travel.kapook.com